Xe tải “bứng” cả cổng trường, “lộ” trụ không lõi thép


Dân trí

Chiếc xe tải trong quá trình vận chuyển sữa vào trường học đã “bứng” luôn cả mái, kéo gãy . Lúc này, nhiều người mới tá hỏa trụ cổng trường không có lấy một thanh .

Sáng 26/10, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cổng trường Trường Tiểu học Dũng Hợp (đóng trên địa bàn xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) bị xe tải kéo đổ sập, phần mái cổng vẫn nằm trên nóc xe. Phần trụ cổng được xây bằng gạch, hoàn toàn không có lõi thép.

Sau khi hình ảnh trên được đăng tải, nhiều bình luận cho rằng có hiện tượng bớt xén trong thi công cổng trường, nguy cơ mất cho học sinh.

Xe tải bứng cả cổng trường, lộ trụ không lõi thép - 1

Phần mái cổng bị xe tải “bứng” đi, kéo trụ cổng không có lõi thép bị đổ, gãy (Ảnh: N.Cường).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 26/10, ông Vương Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dũng Hợp xác nhận, vụ việc xảy ra tại đơn vị, vào chiều 25/10. Theo ông Đức, vào thời điểm trên, xe tải của đơn vị cung cấp sữa học đường chở sữa vào sân trường.

“Khi đi qua cổng, phần nóc thùng xe chạm phần dưới của mái cổng, “dỡ” và kéo đi một đoạn khiến trụ cổng bị gãy, đổ. Thời điểm này học sinh đang trong giờ học, may mắn không có thương tích về người”, ông Đức thông tin.

See also  Màn đọ sắc "nghẹt thở" của dàn mỹ nhân Hoa ngữ

Hiệu trưởng nhà trường cũng thừa nhận khi gãy đổ, phần trụ cổng không có lõi thép mà chỉ xây hoàn toàn bằng gạch. “Tôi mới về trường được 3 năm nay, còn cổng trường được xây dựng từ khoảng năm 2005-2007. Cũng không rõ thời điểm đó trong thiết kế khi xây dựng thì trụ cổng có lõi thép hay không”, ông Đức cho hay.

Theo ông Vương Minh Đức, phần cổng trường và tường bao sau quá trình sử dụng đã bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cho học sinh. Nhà trường đã nhiều lần có công văn gửi chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để có kế hoạch xây mới.

“Thời gian trước, khi phần cổng kéo bị hư hỏng, chúng tôi dự định tạm thay thế bằng cổng hai cánh khép mở nhưng chưa kịp thực hiện. Sự việc hi hữu này cũng là may mắn đối với nhà trường bởi nếu đã thay cổng cánh, nhỡ học sinh đu bám mà đổ xuống thì không biết hậu quả như thế nào”, ông Vương Minh Đức cho biết thêm.

Xe tải bứng cả cổng trường, lộ trụ không lõi thép - 2

Cổng và tường bao của Trường Tiểu học Dũng Hợp xuống cấp sau thời gian dài sử dụng đã được chính quyền địa phương đưa vào kế hoạch xây mới để đảm bảo an toàn cho học sinh (Ảnh tư liệu nhà trường).

Sau khi sự việc xảy ra, để đảm bảo an toàn cho học sinh, Trường Tiểu học Dũng Hợp đã thuê máy móc về kéo đổ phần trụ cổng còn lại, dọn sạch sẽ nhưng vẫn chưa làm được cổng tạm.

See also  Thoát nghèo nhờ trồng cây "vàng xanh" trên đỉnh núi

Ông Nguyễn Doãn Loan – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng cho hay, cổng trường vừa bị xe tải “bứng” và gãy đổ do nhà trường xây dựng từ nhiều năm trước, đã bị  xuống cấp.

“Xã cũng đã có kế hoạch xây mới phần tường rào, cổng trường. Chiều hôm qua, đoàn công tác của xã cùng đơn vị thiết kế, thi công đang khảo sát để lập kế hoạch thì xảy ra vụ việc này. Theo dự kiến, tháng 11 tới chúng tôi sẽ cho xây mới cổng trường và tường bao để đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như tài sản dạy và học của nhà trường”, ông Chủ tịch cho hay.

 Hoàng Lam 

Theo Báo Dân Trí

Link gốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/xe-tai-bung-ca-cong-truong-lo-tru-khong-loi-thep-20211026160000414.htm

Leave a Reply