Vụ học sinh dương tính ma túy sau khi ăn “kẹo”: 13 học sinh được xuất viện


Dân trí

Sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Hạ Long điều trị và sức khỏe đã ổn định, 13 lớp 10 bị ngộ độc sau khi ăn “kẹo” không rõ nguồn gốc đã được xuất viện.

Vụ học sinh dương tính ma túy sau khi ăn kẹo: 13 học sinh được xuất viện - 1

13 học sinh ngộ độc sau khi ăn “kẹo” đã được xuất viện (Ảnh: Cổng TTĐT Hạ Long).

Theo thông tin từ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho đến trưa nay, 26/10, tất cả 13 học sinh trường THPT Hoành Bồ có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn “kẹo” đã được xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 25/10, trong lúc đang chào cờ, 13 học sinh lớp 10 Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long có biểu hiện tê bì chân tay, khó chịu toàn thân.

Nhà trường cùng tổ y tế đã sơ cứu và đưa 13 học sinh trên đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Tại đây, qua test nhanh, cơ quan y tế phát hiện 5 cháu với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

Xét nghiệm nước tiểu, Công an TP Hạ Long phát hiện thêm một cháu dương tính với . Như vậy, tổng cộng có 6 học sinh dương tính với ma túy.

Công an TP Hạ Long cũng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh, bước đầu xác định, tối ngày 24/10, M.T.S (SN 2006, ở phường Hoành Bồ), là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ) đến chơi với người chị họ (cùng ở Hoành Bồ). Tại đây, M.T.S đã tìm thấy một túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

See also  Nhà vườn dè dặt trồng cúc, nơm nớp lo dịch khiến nguy cơ mất Tết
Vụ học sinh dương tính ma túy sau khi ăn kẹo: 13 học sinh được xuất viện - 2

Cơ quan Công an cũng xác định, loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà các học sinh ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ (Ảnh: Cổng TTĐT Hạ Long).

Sáng ngày 25/10, trước giờ xuống chào cờ buổi sáng tại sân trường, M.T.S. đã mang “kẹo” ra mời các bạn cùng ăn và xảy ra vụ việc như trên.

Cơ quan Công an cũng xác định, loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà M.T.S. và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ M.T.S. đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc cháu M.T.S. mang về sử dụng.

Cơ quan Công an cũng khẳng định, đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Công an TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

An Nhiên

Theo Báo Dân Trí

Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-hoc-sinh-duong-tinh-ma-tuy-sau-khi-an-keo-13-hoc-sinh-duoc-xuat-vien-20211026122912865.htm

Leave a Reply