Đang giải cứu Phó Giám đốc Sở mắc kẹt giữa đập thủy lợi


Dân trí

Lực lượng chức năng tại Quảng Trị đang triển khai 7 người bị mắc kẹt giữa dòng sông Thạch Hãn, trong đó có . Hiện một Giám đốc doanh nghiệp trong đoàn đang .

Trưa 26/10, thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị xác nhận, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang tìm cách tiếp cận hiện trường cứu hộ 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Đang giải cứu Phó Giám đốc Sở mắc kẹt giữa đập thủy lợi - 1

Đoàn cán bộ gặp nạn do tàu chết máy khi đi qua đập tràn thủy lợi (Ảnh: N.V).

Trong những người này có Phó Giám đốc Sở GTVT; 7 người gặp nạn ngồi trên một trụ bê tông giữa dòng nước chảy xiết. Gần đó, một chiếc tàu hút cát đang mắc kẹt giữa thân đập tràn.

Lực lượng chức năng đang tìm kiến cứu nạn Giám đốc một doanh nghiệp khai thác khoáng sản đi trong đoàn bị nước cuốn mất tích.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng cùng ngày, tàu chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra trên sông, bất ngờ tàu bị chết máy khi gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn.

Đang giải cứu Phó Giám đốc Sở mắc kẹt giữa đập thủy lợi - 2

Lực lượng chức năng tìm cách cứu hộ những người mắc kẹt giữa đập thủy lợi (Ảnh: N.V).

Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 người, trong đó có ông Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở cùng 3 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Đức V. (47 tuổi), Giám đốc một công ty khai thác khoáng sản cùng 3 thuyền viên.

See also  Đám tang đẫm nước mắt của bé 2 tuổi tử vong bất thường sau 6 ngày mất tích

Khi tàu trôi vào vùng nguy hiểm, 8 người đã nhảy khỏi tàu. Trong đó 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, một người bị mất tích.

Được biết, vị trí chiếc tàu gặp nạn ở đập cao su – một hạng mục nằm trong hệ thống đập thủy lợi Nam Thạch Hãn. Đập này có cấu tạo như một chiếc phao, đặt ngay trên phần tràn được xây dựng bằng bê tông cốt thép của công trình và giữa lòng sông.

Đăng Đức

Theo Báo Dân Trí

Link gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/dang-giai-cuu-pho-giam-doc-so-mac-ket-giua-dap-thuy-loi-20211026132019788.htm

Leave a Reply